Names of common vegetables and pulses in English, Hindi, Malay and Tamil languages

Here is a collection of names of Indian vegetables and pulses in English, Hindi, Malay and Tamil with scientific botanical names to help you to follow your favourite cooking recipes which may contain vegetable names in these languages. You can view the names in Hindi fonts, Tamil fonts and English transliteration.

English Name Hindi Name Tamil Name Malay Name
A
Amaranth Chauli, Chavleri Sag சிறு கீரை, முளைக்கீரை Bayam
Ash Gourd, winter melon पेठा Petha நீர்ப் பூசணிக்காய், கல்யாணப் பூசணிக்காய் kundur
B
Beetroot Chakundar பீட்ரூட் Ubi Bit
Bitter Gourd करेला Karela பாகற்காய், பாவக்காய் Peria
Black Lentil ऊरद Urad உளுந்து
Black Pepper काली मिर्च Kali mirch மிளகு Lada Hitam
Black-eyed pea, cowpea लोबिया Lobia காராமணி, தட்டாப் பயறு
Bottle Gourd/Calabash घिया, लौकी, Louki, Dudhi, Ghiya சுரைக்காய் Labu
Broad beans paapidi அவரைக்காய்
C
Cabbage पत्तागोभी Patta Gobhi, Band Gobhi முட்டைக்கோசு Kubis
Capsicum / Bell Pepper शिमला मिर्च Shimla Mirch குடை மிளகாய்
Carrot गाजर Gaajar கேரட், காரட்
Cauliflower फूल गोभी Phul Gobhi பூக்கோசு Kubis Bunga
celery आजमोदा ajamoda ஆஜ்மோடா, ஓமஇலை
Chilli, Green chilli हरी मिर्च Hari mirch பச்சை மிளகாய் Cili Hijau, cabi Hijau, Cili Padi
Chilli, Red chilli लाल मिर्ची Lal mirch சிவப்பு மிளகாய், வற்றல் மிளகாய்
Cluster Beans, French Beans गवार फली Guar phali கொத்தவரங்காய்
Corn, Indian Corn, Maize मक्का Makka மக்காச் சோளம்
Cucumber खीरा / ककड़ी, Kheera, Kakadi வெள்ளரிக்காய் Timun
Curry Leaf मीथ णीम पत्ता Kadipatta கறிவேப்பிலை Daung curry
D
Drumstick सेंजन Sahjan முருங்கைக்காய்
E
Eggplant, Aubergine, Brinjal बैगन Baingan கத்தரிக்காய், கத்திரிக்காய் terung
F
French bean Faras bean பீன்ஸ்
G
Garbanzo Beans, Chickpea, Bengal Gram चना Chana கொண்டைக் கடலை
Garlic लहसुन Lehsun பூண்டு, வெள்ளைப் பூண்டு Bawang puteh
Ginger अदरक Adrak இஞ்சி Halia
Chickpea flour, Gram flour बेसन Besan கடலை மாவு
Green Gram मूंग Moong பச்சைப்பயறு, பாசிப்பயறு
I
Ivy Gourd, Little Gourd कुन्द्रू Tindora, Kunduru கோவைக்காய்
J
Jackfruit कटहल Katahal பலா Cempadak, Nangka
K
Kohlrabi Turnip शलगम Gaanth Gobhi நூக்கோல், நூல் கோல்
L
Lady's finger भिन्डी Okra, Bhindi வெண்டைக்காய் kacang benki, sayur bendi, kacang lendir
Lotus stem भेइन Bein தாமரைத் தண்டு
Lotus root kanwal தாமரை வேர் serata, ubi teratai
M
mushroom कुम्भी kumbi காளான் Cendawan
mustard greens सरसों पत्ता Sarasan patta கடுகுக் கீரை Sawi
O
Onion प्याज Pyaaj வெங்காயம் Bawang
P
Peanut, Groundnut मूँगफली Moong Phali நிலக்கடலை, வேர்க்கடலை
Peas मटर Mattar பட்டாணி
peppermint leaves पुदीना pudina புதினா Daun Pudina Kodak, daun kesom
Plantain केला Kela வாழைக்காய்
Potato आलू Aalu உருளைக் கிழங்கு Ubi Kentang
Pulses दाल Dal பருப்பு
Pumpkin कद्दू Kaddu பூசணிக்காய், பரங்கிக்காய் Labu Merah
R
Radish मूली Mooli, muli முள்ளங்கி lobak putih, lobak, lobak isi
Ridged gourd तोरी Turai, Tori பீர்க்கங்காய் petola segi, ketola
S
Snake Gourd, pointed gourd Padwal, Chichinga புடலங்காய்
Spinach पालक Paalak பசலைக்கீரை, முளைக்கீரை Bayam
Spring onion haraa pyaaza வெங்காயத்தாள் daun bawang
Sweet Potato शकर कन्द Shakkar Kandi சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு ubi keledek, ubi kastela, ubi keladi
T
Tamarind इमली Imli புளி Asam Jawa, Assam Jawa
Tomato टमाटर Tamaatar தக்காளி Tomato
Tapioca shimlaa aaloo மரவள்ளிக்கிழங்கு ubi kayu
Turmeric हल्दी Haldi மஞ்சள் Kunyit
Y
Yam, Taro ज़िमीकंद Jimikand சேனைக்கிழங்கு, சேப்பங்கிழங்கு Keladi

Glossaries